1
Bạn cần hỗ trợ?

10 cách viết bài quảng cáo trên Facebook thu hút, tăng chuyển đổi


Quảng cáo Facebook có hiệu quả hay không đều nằm ở cách viết bài quảng cáo trên Facebook. Không phải cá nhân/doanh nghiệp nào quảng cáo trên nền tảng này cũng đem lại hiệu quả và tăng tỷ lệ chuyển đổi, gia tăng doanh số cho sản phẩm/dịch vụ. Thấu hiểu những khó khăn này, ngay dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 10+ cách viết bài quảng cáo trên Facebook bất bại với mọi sản phẩm/dịch vụ mà bạn không nên bỏ qua.

cach-viet-content-quang-cao-tren-facebook-2022

Viết bài quảng cáo có lợi ích gì? Nguyên tắc viết nội dung quảng cáo Facebook

Tăng uy tín thương hiệu

Theo số liệu thống kê năm 2020, mỗi nội dung quảng cáo của thương hiệu sẽ xuất hiện trên Newfeed của hơn 1 triệu khách hàng tiềm năng mỗi năm, trong số đó sẽ có hơn 25% khách hàng nhấp vào quảng cáo.

Với lượng cơ sở dữ liệu khủng của Facebook, việc nội dung quảng cáo của bạn tiếp cận được lượng khách hàng đông đảo là một điều cực dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn tập trung đầu tư cho nội dung quảng cáo, chắc chắn rằng 250.000 người dùng sẽ tiếp cận được thông tin về thương hiệu. Giữa một thương hiệu ít khi xuất hiện và một quảng cáo xuất hiện thường xuyên trên Newsfeed, người dùng sẽ tin tưởng thương hiệu của bạn hơn vì họ nhìn thấy nhiều hơn. Tần suất xuất hiện của bạn sẽ tạo thói quen cho người dùng. Bên cạnh đó, nếu như nội dung quảng cáo Facebook của bạn chất lượng, người dùng sẽ tiếp tục quan tâm và theo dõi đến thương hiệu của bạn.

Thu hút hành động

Thông thường trong nội dung quảng cáo, các cá nhân/doanh nghiệp thường chèn thêm một câu CTA để kêu gọi hành động từ phía khách hàng với mong muốn tạo ra chuyển đổi. Vì vậy, nếu bạn biết cách viết quảng cáo Facebook hiệu quả, đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ có khả năng thực hiện lời kêu gọi của bạn.

Như vậy, nội dung quảng cáo Facebook chính là cầu nối đưa khách hàng đến gần hơn với sản phẩm/thương hiệu. Khi một quảng cáo với nội dung quá thu hút, họ sẽ tò mò muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm/dịch vụ hay họ quá hứng thú với một chương trình khuyến mãi của bạn mà thực hiện mua hàng ngay. Nhờ biết cách viết nội dung quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn đã xây dựng được mối quan hệ với khách hàng, lôi kéo họ tìm hiểu về bạn và tiến hành mua hàng hóa của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

Thúc đẩy doanh số

Theo nghiên cứu, phần lớn khách hàng không sẵn sàng mua hàng khi lần đầu tiên nghe về doanh nghiệp. Họ có tâm lý nghi ngờ sản phẩm, thương hiệu và luôn đắn đo rất kỹ càng trước khi mua một sản phẩm/dịch vụ bất kỳ. Vì vậy, nếu như bạn xuất hiện thường xuyên với nội dung quảng cáo phù hợp với hành trình mua hàng của họ, bạn sẽ có cơ hội biến họ thành người mua tiềm năng của mình. Và tất nhiên, khi họ đã mua hàng tức là đã đóng góp cho doanh số bán hàng của bạn.

Như vậy, biết cách viết một bài quảng cáo trên Facebook sẽ giúp cá nhân/ doanh nghiệp gia tăng uy tín cho thương hiệu, kêu gọi khách hàng tiềm năng hành động và góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng. Nội dung quảng cáo có lợi ích lớn là thế, tuy nhiên không phải ai kinh doanh trên nền tảng Facebook cũng biết cách viết content Facebook cho thu hút và hiệu quả.

Nguyên tắc 4C khi viết Content Facebook Ads mà bất cứ một content marketing nào cũng phải nằm lòng, đó là:

Clear: Nội dung đưa ra phải rõ ràng

Compelling: Nội dung quảng cáo cần thuyết phục

Concise: Thông điệp quảng cáo phải ngắn gọn, súc tích

Credible: Có dẫn chứng cụ thể gia tăng độ tin cậy.

>> Xem thêm: Dịch vụ viết bài SEO, quảng cáo Facebook, Google trọn gói tại Beegital

Các loại nội dung quảng cáo Facebook và công thức viết hiệu quả

Để viết được nội dung quảng cáo Facebook vừa thu hút vừa kích thích người dùng hành động ngay tức khắc, bạn cần biết cách lựa chọn loại content phù hợp với sản phẩm/dịch vụ cũng như lĩnh vực kinh doanh. Dưới đây chính là 5 loại nội dung quảng cáo Facebook hiệu quả được các nhà kinh doanh sử dụng nhiều nhất mà bạn có thể tham khảo.

Giới thiệu sản phẩm/ BST sản phẩm

Viết bài quảng cáo có thể sử dụng để giới thiệu về bộ sưu tập sản phẩm theo mùa, theo ngành nghề, độ tuổi hay theo xu hướng,…Mục tiêu hướng đến nên là một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Quảng cáo cho phép họ có thể tham khảo và lựa chọn những mẫu mã sản phẩm khác nhau.

Khi viết nội dung giới thiệu sản phẩm/BST sản phẩm, cá nhân/doanh nghiệp nên sử dụng mô hình AIDA. AIDA là viết tắt của Attention (Chú ý) – Interest (Quan tâm) – Desire (Mong muốn) – Action (Hành động).

Đây là một trong những mô hình không chỉ phù hợp khi kích thích hành vi tiêu dùng của khách hàng mà còn là một mô thức hiệu quả giúp bạn gây ấn tượng khi làm Content Facebook Ads. Theo đó, bạn cần phải biết đối tượng khách hàng của mình đang ở giai đoạn nào trong mô hình AIDA và cố gắng thúc đẩy quá trình mua của họ.

Ví dụ họ đang có mong muốn về sản phẩm của bạn nhưng vì giá quá đắt nên họ vẫn lưỡng lự không mua. Như vậy họ đang ở bước Desire, việc cần làm của bạn lúc này là thúc đẩy họ hành động (Action). Họ quan tâm đến giá, bạn có thể đưa ra nội dung quảng cáo là flash sale 30% với mỗi sản phẩm trong 2 ngày. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể kích thích họ mua hàng thông qua 1 số kích đẩy.

Nhìn chung, nhiệm vụ của bạn khi viết content giới thiệu sản phẩm là thu hút sự chú ý của người dùng đến thương hiệu, tạo sự quan tâm về sản phẩm/thương hiệu, khơi dậy niềm yêu thích với sản phẩm/dịch vụ và cuối cùng là đưa ra một số yếu tố để kích thích họ mua hàng.

Dạng kể chuyện (Storytelling)

Đây là một trong những cách viết bài quảng cáo trên Facebook được phát huy công dụng mạnh mẽ nhất, thường áp dụng với các trung tâm ngôn ngữ hay các cá nhân/doanh nghiệp kinh doanh online.

Thông thường các cá nhân/doanh nghiệp sử dụng dạng storytelling trong content facebook ads thông qua việc khai thác cảm nhận, feedback của khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu. Việc đưa ra các minh chứng như vậy có hiệu quả hơn rất nhiều so với những lời văn khô khan hay tâng bốc về sản phẩm. Storytelling khéo léo sẽ giúp thông điệp bạn muốn truyền tải chân thực hơn, gần gũi hơn và đáng tin cậy hơn.

Công thức 3S cho Content dạng Storytelling thêm cuốn hút và hiệu quả, cụ thể:

Star: Xây dựng nhân vật chính của câu chuyện, đó là những người đã mua, đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ

Story: Thiết lập một câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn xoay quanh nhân vật chính, có những phần cao trào, những cú twist gây ấn tượng cho người đọc

Solution: Nhân vật chính đã làm gì để giải quyết vấn đề, hãy lồng ghép khéo léo sản phẩm của bạn.

Dạng review sản phẩm

Dạng review sản phẩm có lẽ là dạng thức phổ biến nhất trong thời gian gần đây. Hàng trăm sản phẩm, hàng ngàn Tiktoker với các dạng review khác nhau xuất hiện ngập tràn trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng hình thức này nhưng dưới dạng quảng cáo Facebook. Thay vì chỉ liệt kê tất cả các thông số kỹ thuật, tác dụng của sản phẩm, thương hiệu sản xuất, bạn nên tập trung vào một số những lợi ích, đặc điểm nổi trội nhất mà đối thủ cạnh tranh không có được.

Một số cách viết bài quảng cáo trên Facebook dạng Review sản phẩm bạn có thể tham khảo như sau:

Công thức BAB

BAB là viết tắt của Before – After – Bridge. Đây là công thức dễ dàng bắt gặp trong những quảng cáo trong ngành làm đẹp.

Với công thức này, bạn đưa ra tình trạng của khách hàng trước khi sử dụng sản phẩm, nhấn mạnh vào sự nghiêm trọng của vấn đề. Sau đó đưa ra tình trạng của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ và bước cầu nối sẽ nhấn mạnh về công dụng của sản phẩm đã mang lại cho người dùng sự thay đổi này. Lưu ý rằng sự khác biệt giữa trước và sau cần phải rõ ràng để người dùng có thể thấy được hiệu quả bất ngờ của sản phẩm. Tuy nhiên nếu làm quá lố, khách hàng sẽ chỉ thêm nghi ngờ về thương hiệu. Do đó, hãy sử dụng cách viết này cho phù hợp.

Công thức 4P

4P là viết tắt của Picture – Promise – Prove – Push (Bức ảnh – Cam kết – Minh chứng – Kích đẩy). Với công thức này, bạn hãy đưa ra một bức ảnh thu hút sự chú ý, tò mò của khách hàng. Sau đó, đưa ra lời cam kết, hứa hẹn về chất lượng của sản phẩm/dịch vụ. Đề cập những bằng chứng chứng minh về lời cam kết đó và đưa ra lời kêu gọi mua hàng.

Đưa ra vấn đề – Bán giải pháp

Đưa ra vấn đề – Bán giải pháp cũng là một trong những cách viết bài quảng cáo trên facebook phổ biến nhất. Nội dung quảng cáo sẽ đề cập đến những vấn đề mà người dùng gặp phải trong cuộc sống và đưa ra khẳng định: sản phẩm của bạn chính là một giải pháp hữu hiệu giải quyết được triệt để vấn đề của bạn.

Công thức viết dạng Đưa ra vấn đề – Bán giải pháp bạn nên áp dụng để nội dung quảng cáo Facebook tác động mạnh mẽ đến khách hàng chính là FAS.

FAS là viết tắt của Problem – Agitate – Solve (Vấn đề – Khuấy động – Giải pháp)

Với công thức này, bạn nên đề cập đến các vấn đề mà họ đang gặp phải (Problem), sau đó xoáy sâu vào vấn đề đó, làm trầm trọng thêm vấn đề khiến cho khách hàng lo lắng, sợ hãi (Agitate). Cuối cùng, bạn cần đưa ra giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề đó bằng cách đề cập đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Dạng so sánh sản phẩm

So sánh sản phẩm, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của 2 hay một vài sản phẩm bạn đang cung cấp chính là một cách viết bài quảng cáo trên Facebook được người dùng xem là khách quan nhất. Họ cho rằng bạn đang phân tích chúng để họ có thể đưa ra lựa chọn tốt hơn. Do đó, sau khi so sánh, phân tích, bạn hãy đưa ra lời khuyên về sản phẩm sao cho phù hợp nhất với họ.Quy trình viết bài quảng cáo Facebook hiệu quả

Một số lưu ý trước khi viết quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên Facebook với từng vị trí lại có quy định về thời lượng khác nhau. Tuy nhiên, thông thường 15 – 20s là độ dài lý tưởng của một nội dung quảng cáo. Trong khoảng thời gian ngắn đó, bạn cần phải đưa ra được vấn đề, truyền tải được thông điệp, giới thiệu về sản phẩm của mình. Do đó, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây trước khi viết quảng cáo trên Facebook.

Mục tiêu quảng cáo

Bạn nên tạo quảng cáo tùy thuộc vào hành trình khách hàng – mức độ quen biết giữa bạn và đối tượng khách hàng mục tiêu.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Nội dung quảng cáo có hay đến đâu, tốt đến đâu nhưng không nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu cũng không thể tạo ra chuyển đổi cho doanh nghiệp. Do đó trước khi viết content facebook ads, bạn nên xác định rõ ràng chân dung khách hàng với mô hình 5W2H.

Who: Khách hàng của bạn là ai? Đặc điểm của họ là gì? Hành vi mua của họ như thế nào? Ai có thể ảnh hưởng đến quyết định mua của họ?

What: Khách hàng muốn mua gì? Khách hàng mong muốn gì từ sản phẩm? Khách hàng chú ý tới đặc điểm, công dụng nào của sản phẩm?

Why: Tại sao khách hàng lại muốn mua sản phẩm đó?

Where: Họ hay mua sản phẩm phẩm ở đâu? Họ có xu hướng mua online hay offline?

When: Họ có nhu cầu mua sản phẩm khi nào?

How: Họ mua hàng bằng cách nào? Họ thanh toán bằng phương thức nào?

How much/How many: Họ sẵn sàng chi trả bao nhiêu? Số lượng họ mua là bao nhiêu?

Giá trị khách hàng sẽ nhận được

Hơn tất cả, nội dung quảng cáo phải đề cập rõ ràng khách hàng sẽ nhận được lợi ích gì từ sản phẩm. Đây sẽ là lời cam kết của thương hiệu với khách hàng.

Xác định hình thức, vị trí của quảng cáo

Bạn hãy cân nhắc hình thức, vị trí hiển thị của quảng cáo để tối ưu ký tự theo đúng tiêu chuẩn cho tiêu đề cũng như nội dung văn bản.

Lên ý tưởng nội dung

Dựa vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đang muốn hướng tới, bạn xem rằng họ đang gặp vấn đề gì?, sau đó xây dựng kịch bản với chủ đề xoay quanh vấn đề đó. Từ vấn đề mà khách hàng quan tâm, bạn hãy nhấn mạnh vào sản phẩm của mình, đặc biệt nhấn mạnh vào ưu đãi, giá cả, công dụng, bảo hành,…

Tối ưu hóa quảng cáo

Hãy cố gắng tối ưu hóa tiêu đề, 5 dòng đầu tiên nội dung văn bản, hình ảnh/video giúp quảng cáo của bạn được hiển thị trực tiếp nhất, rõ ràng nhất, Đây chính là các yếu tố quyết định cách viết bài quảng cáo hiệu quả.

Tiêu đề bài quảng cáo Facebook

5 nguyên tắc bất bại khi viết tiêu đề quảng cáo Facebook chính là rõ ràng và ngắn gọn, cá nhân hóa, gây tò mò và sáng tạo.

Những nội dung quảng cáo hay thường là những quảng cáo có tiêu đề thu hút. Dưới đây là 12 dạng tiêu đề đơn giản mà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho nội dung quảng cáo của mình:

FOMO (Fear of Missing Out): Nghiên cứu chỉ ra rằng có tới 69% người dùng gặp phải FOMO khi họ không thể tham dự một sự kiện mà có mặt bạn bè của họ. FOMO là hiệu ứng sợ bỏ lỡ. Mọi người thường sợ hãi khi bị bỏ lỡ bất kỳ một trải nghiệm nào. Nguyên lý này đúng trong cả cuộc sống, kinh doanh cũng như trong mua sắm. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng điều này để tạo lợi thế cho quảng cáo của mình.

Ví dụ: Hơn 100 sản phẩm đã được bán ra, chỉ còn 5 sản phẩm cuối cùng. Đừng bỏ lỡ.

Sử dụng từ ngữ cảm thán, giật tít: Các cụm từ như “Ngay bây giờ, tốt nhất, mới nhất, nhanh chân,…” được áp dụng hầu hết cho tất cả các lĩnh vực. Theo số liệu trong một nghiên cứu, bạn có thể tăng 12,7% chuyển đổi khi sử dụng những từ ngữ này trong nội dung quảng cáo.

Câu hỏi: Nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu đề ở dạng câu hỏi có số lượng click nhiều hơn 150% so với các tiêu đề chỉ đưa ra tuyên bố thông thường.

Ví dụ: Xà phòng Organic đem lại tác dụng gì?

CTA: Toàn bộ dòng tiêu đề quảng cáo giống như một lời kêu gọi khách hàng hành động. Nó như một mệnh lệnh tác động mạnh mẽ khiến người dùng liên hệ/đặt hàng ngay lập tức.

Ví dụ: Liên hệ ngay … để được hỗ trợ quảng cáo Facebook hiệu quả

Chứng thực: Không có gì thuyết phục hơn là một review thực tế từ những khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Phần lớn khách hàng thường tin tưởng những sản phẩm có chứng thực từ khách hàng, từ chuyên gia hơn là những nội dung thông thường

Ví dụ: Tâm Beauty đã giúp tôi cải thiện 80% tình trạng da mặt

Tạo sự cấp bách, khan hiếm: Khi bạn đưa ra một chương trình gì đó khiến người dùng bị kích động bởi sự khan hiếm, họ sẽ đưa ra quyết định nhanh hơn mà không cần suy tính kỹ càng về tính hợp lý của chúng.

Ví dụ: Flash sale sập sàn 80% tất cả sản phẩm thu đông chỉ trong ngày hôm nay

Trích dẫn nghiên cứu: Người dùng thường thích những tiêu đề chứa nội dung kiến thức mà họ không biết, kích thích họ tìm hiểu. Khi trích dẫn một nghiên cứu, thống kê về lĩnh vực, về thị trường, quảng cáo của bạn sẽ chân thực và đáng tin cậy hơn.

Ví dụ: Hơn 70% thị trường tiêu dùng đang nghiêng về các sản phẩm xà phòng organic hơn là loại xà phòng thông thường.

Khớp bản sao quảng cáo Facebook với hình ảnh

Theo nghiên cứu trên 100.000 quảng cáo Facebook, hình ảnh chi phối từ 75 – 90% hiệu suất của một quảng cáo. Hình ảnh trên quảng cáo nên được trình bày theo chiều ngang hoặc chiều dọc, ngắn gọn và linh hoạt nhất có thể.

Khi thiết kế hình ảnh quảng cáo, bạn nên chú ý tới những yếu tố sau:

Kích hước: Đảm bảo đúng kích thước và tỷ lệ cấu trúc bộ ảnh

Chất lượng: Tất cả ảnh phải rõ nét, đạt được độ phân giải tiêu chuẩn

Vị trí: Cân nhắc đặt những mẫu sản phẩm đẹp, hợp xu hướng lên đầu và hiển thị nhiều mẫu khác nhau

Đặt thông điệp chính trên ảnh: Facebook ưa chuộng những quảng cáo có ít hoặc không có văn bản vì nếu quảng cáo chứa quá nhiều text sẽ tạo ra trải nghiệm thấp hơn cho người dùng. Vì vậy, hãy chỉ đặt những thông tin quan trọng và có khả năng thu hút người đọc.

Xem lại bài viết quảng cáo Facebook

Trước khi đăng bất kỳ quảng cáo nào lên Facebook, bạn đều phải xem lại nội dung quảng cáo đã thỏa mãn đầy đủ các yếu tố dưới đây chưa.

Quảng cáo đã đúng Insight đối tượng khách hàng mục tiêu chưa

Bài viết có thu hút được khách hàng trong 5s đầu tiên không?

Bài viết có mang giọng văn tiêu cực không, có lỗi chính tả/câu từ không? Cách viết về vấn đề có chạm thái quá đến nỗi đau của khách hàng không?

Cách viết bài quảng cáo trên Facebook như vậy đã tốt chưa? Có nên thử nghiệm những loại content khác thu hút hơn không?

Chạy thử nghiệm một số phiên bản nội dung quảng cáo để xem hiệu quả và chỉnh sửa lại cho phù hợp.

Cách viết bài quảng cáo trên Facebook thu hút

Phân tích sản phẩm, thương hiệu

Muốn quảng cáo cho khách hàng hiểu, trước hết các cá nhân/doanh nghiệp cần phải thấu hiểu về sản phẩm dịch vụ của mình. Bạn cần phải tìm hiểu được sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu có gì nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh và tại sao khách hàng phải chọn sản phẩm của bạn thay vì đối thủ. Nếu bạn không thể liệt kê được những điều này, sẽ rất khó để bạn có thể tạo ra một mẫu quảng cáo facebook phù hợp.

Việc chính cá nhân/doanh nghiệp phải phân tích sản phẩm của mình để tìm ý tưởng cho quảng cáo cũng là một điều dễ hiểu. Đó là bởi vì khách hàng rất hiếm khi đồng ý mua sản phẩm ngay lần đầu tiên nhìn thấy quảng cáo của thương hiệu. Họ sẽ luôn có sự cân nhắc, so sánh giữa các thương hiệu khác nhau. Họ muốn xem xét rằng việc sản phẩm có xứng đáng với những gì họ đã bỏ ra hay không. Nếu bạn không biết sản phẩm của bạn có lợi thế gì hơn đối thủ, sản phẩm đem lại lợi ích gì cho khách hàng thì chắc chắn nội dung quảng cáo sẽ không thể nào nổi trội hơn đối thủ cạnh tranh được.

Vậy làm thế nào để bạn có được cách viết bài quảng cáo trên Facebook hiệu quả? Quan trọng nhất là sản phẩm của bạn phải hiệu quả trước. Sản phẩm của bạn cần liên tục cải tiến, cập nhật, nâng cấp để tăng trải nghiệm cho khách hàng và có được những đặc điểm vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh. Truyền thông cho thương hiệu nếu chỉ có Promotion là chưa đủ, nếu sản phẩm không đủ tốt thì sẽ không bao giờ đem lại thành công bền vững cho bạn.

Nghiên cứu đối thủ

Đối thủ là những cá nhân/doanh nghiệp trực tiếp cạnh tranh miếng bánh thị trường với bạn. Khi viết content facebook ads, bạn cần tìm hiểu xem họ có những điểm mạnh và điểm yếu gì. Hãy vào Fanpage của đối thủ, truy cập vào Facebook Ads Library để xem các mẫu quảng cáo họ đã chạy trên nền tảng. Việc bạn cần làm lúc này là thống kê xem họ có bao nhiêu mẫu quảng cáo tốt, những điểm thu hút trong mẫu quảng cáo đó là gì?; họ có bao nhiêu quảng cáo không tốt, những điểm cần tránh trong các mẫu quảng cáo đó là gì? Từ bảng này, bạn sẽ tìm hiểu được cách viết bài quảng cáo trên Facebook đặc trưng của họ, từ đó nghiên cứu ra những cách viết nổi bật hơn, thu hút hơn.

cach-viet-content-quang-cao-tren-facebook-nghien-cuu-doi-thu

Các công thức viết quảng cáo

Các công thức viết quảng cáo hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay là AIDA, PAS như đã đề cập ở trên. Các công thức này giúp bạn biết được bạn nên viết từ đâu, từng đoạn nên viết về cái gì, thứ tự nội dung như thế nào, nhưng nếu bạn không viết theo công thức cũng không sao. Bài viết hiệu quả hay không không dựa trên việc bạn có theo đúng công thức không. Sáng tạo vẫn luôn là tôn chỉ hàng đầu của người làm content. Vì vậy, hãy thật sáng tạo, tìm kiếm những cách viết bài quảng cáo trên Facebook mới để phá bỏ mọi giới hạn truyền thông trên nền tảng này.

Viết về hiệu quả, giá trị – Không viết mô tả sản phẩm dịch vụ

Khi viết nội dung quảng cáo Facebook, bạn không nên viết kiểu mô tả về sản phẩm. Bạn không nên chỉ chăm chăm liệt kê sản phẩm có các hoạt chất gì, công dụng hoạt chất đó là gì, sản phẩm có bao nhiêu protein, vitamin, khoáng chất,…Người đọc sẽ đọc đấy nhưng họ vô cảm, thậm chí họ không hiểu gì. Các thông số khi viết lên quảng cáo sẽ gây khó chịu cho khách hàng, thậm chí, họ bỏ qua luôn quảng cáo của bạn.

Thay vì chỉ mô tả về sản phẩm, bạn hãy viết về hiệu quả và giá trị mà khách hàng nhận được khi mua và sử dụng sản phẩm. Ví dụ sản phẩm giúp trắng răng hiệu quả, chỉ sau 1 tuần bật lên 1 tone, diễn viên A đã sử dụng và đạt hiệu quả như thế nào sau 1 tháng sử dụng, răng đã bật tone như thế nào và chắc khỏe ra sao, … Như vậy, khách hàng sẽ hứng thú hơn với quảng cáo và thấy được bạn mang lại giá trị cho họ.

Viết về điểm khác biệt với đối thủ mà khách hàng sẽ quan tâm

Mẫu quảng cáo chất lượng vừa phải đánh trúng vào mối quan tâm của khách và vừa phải cho khách hàng thấy được sự khác biệt của sản phẩm/dịch vụ trong mối tương quan với các thương hiệu khác cùng ngành, nhấn mạnh vào những gì bạn có mà họ không có.

Lưu ý rằng khi viết về sự khác biệt, nếu nó không đúng với mối quan tâm của khách hàng thì bạn không nên đưa vào nội dung quảng cáo. Nếu chính sản phẩm cũng ở dạng phổ thông, không có sự khác biệt nào với các thương hiệu khác trên thị trường, không giải quyết được các vấn đề của khách hàng thì cách tốt nhất là nên tối ưu về sản phẩm, dịch vụ và giá. Mẫu quảng cáo sẽ không thể hiệu quả được nếu như sản phẩm quá yếu kém.

Không bỏ qua hình ảnh và video

Hình ảnh/video chính là những yếu tố cốt lõi làm nên thành công của một nội dung quảng cáo. Nếu bỏ qua nội hình ảnh, video mà chỉ tập trung 100% vào text thì bạn sẽ không bao giờ biết cách tạo nên những mẫu quảng cáo facebook hiệu quả.

Khi viết một bài quảng cáo có chứa hình ảnh/video, bạn cần phải đảm bảo những yếu tố sau đây:

– Thu hút sự chú ý của người dùng khi họ lướt trên Facebook

– Cung cấp thông tin đúng trọng tâm, giải quyết được triệt để những vấn đề của khách hàng

– Làm nổi bật ưu thế khác biệt của sản phẩm/thương hiệu

Đối với quảng cáo facebook bằng video thì hình ảnh, video chính là phần níu giữ chân khách hàng. Hình ảnh/video sẽ quyết định rất lớn tới việc người dùng có xem hết quảng cáo Facebook của bạn hay không. Do đó, để mẫu quảng cáo này phát huy được tối đa hiệu quả, bạn nên:

– Sử dụng text rõ ràng, nổi bật. Lưu ý không nên lặp lại những gì đã có ở Headline, Caption của quảng cáo

– Sử dụng người phát ngôn trong hình ảnh/video. Đó nên là những người có tầm ảnh hưởng tới đối tượng khách hàng mục tiêu bạn đang hướng tới để gia tăng uy tín và độ tin cậy cho sản phẩm/dịch vụ.

Một số ví dụ về mẫu nội dung quảng cáo Facebook hiệu quả

Dưới đây là một số mẫu về cách viết bài quảng cáo trên Facebook hiệu quả, cùng tìm hiểu và áp dụng ngay nhé!

cach-viet-content-quang-cao-tren-facebook-mau-1

 

cach-viet-content-quang-cao-tren-facebook-mau-2

 

cach-viet-content-quang-cao-tren-facebook-mau-3

 

cach-viet-content-quang-cao-tren-facebook-mau-4

Seeding và comment trong mỗi mẫu quảng cáo Facebook

Seeding và comment chính là các phần không thể thiếu khi học về cách viết bài quảng cáo trên Facebook. Người dùng thường có hành vi đọc comment và coi những thông tin người dùng khác đưa ra trong comment như một gợi ý tham khảo. Giữa một quảng cáo có một vài comment và một quảng cáo có hàng nghìn bình luận thì chắc chắn bạn sẽ thu hút hơn với mẫu quảng cáo thứ 2. Nếu như bạn chạy ads mà không chăm chút cho phần comment thì bạn đang rất thiếu sót.

Có 2 cách để bạn tạo seeding cho mẫu quảng cáo Facebook của mình, đó là seeding bằng tài khoản fanpage và bằng tài khoản facebook cá nhân

– Seeding bằng tài khoản seeding fanpage: là việc cá nhân/doanh nghiệp dùng để comment cho khách xem về hình ảnh thực tế của sản phẩm dịch vụ ở nhiều góc chụp khác nhau, bình luận những hình ảnh trước và sau khi sử dụng dịch vụ, hình ảnh thể hiện có nhiều người đã sử dụng sản phẩm.

– Seeding bằng tài khoản nick cá nhân (nick clone): với phương pháp này, bạn phải sử dụng bộ nick clone facebook, sử dụng càng nhiều nick càng tốt. Nick cần trông giống như tài khoản khách hàng mục tiêu. Seeding thật tự nhiên, không lộ liễu.

Đánh giá chất lượng, hiệu quả mẫu quảng cáo bằng đọc hiểu các chỉ số

Khi quảng cáo Facebook được phân phối và có khoảng 1000 khách hàng mục tiêu tiếp cận thì bạn đã có thể đánh giá chất lượng của nội dung quảng cáo thông qua các chỉ số:

Chi phí tiếp cận: Content phù hợp với khách hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn. Cùng 1 vị trí quảng cáo, cùng 1 chi phí bỏ ra nhưng những content phù hợp giúp bạn thu về khách hàng chất lượng, còn những content không được đầu tư bài bản, không nhắm trúng đối tượng khách hàng chỉ khiến bạn mất tiền mà không thu được hiệu quả gì.

CTR: Nội dung quảng cáo thu hút, đánh trúng vào nỗi đau của khách hàng mục tiêu cũng sẽ thu về tỷ lệ nhấp vào quảng cáo cao hơn
Giá của 1 conversion: Khi bạn sử dụng 1 content để nhắm tới 1 tập khách hàng mục tiêu, content nào tốt hơn sẽ đem lại chuyển đổi tốt hơn.

Tùy vào mục tiêu quảng cáo facebook của bạn mà bạn cần nhìn vào những chỉ số khác nhau.

Ví dụ nếu mục tiêu là nhận diện thương hiệu, bạn cần tập trung vào giá tiếp cận 1000 người. Bạn cần làm thế nào để content của mình tiếp cận nhiều khách hàng nhất với giá rẻ nhất. Nếu mục tiêu là viết content bán hàng nhằm tạo ra đơn hàng, tạo ra chuyển đổi thì content phải nhìn vào giá sales, số lượng chuyển đổi.

Bí quyết cải thiện, tối ưu bài viết quảng cáo Facebook ngày càng hiệu quả hơn

Một số bí quyết cải thiện, tối ưu bài viết để có cách viết nội dung quảng cáo Facebook hiệu quả hơn như sau:

Liên tục đọc, xem content quảng cáo của đối thủ mạnh để học hỏi kinh nghiệm

Luyện tập viết quảng cáo hàng ngày, liên tục ép bản thân sản xuất ra KPI mới

Luyện tập đọc chỉ số, tìm hiểu tại sao content kém hiệu quả, rút kinh nghiệm cho những lần viết content sau.

Thực hành chạy quảng cáo facebook hàng ngày để hiểu rõ về kỹ thuật, về nền tảng. về cách thức vận hành quảng cáo.

Luôn cập nhật các trend mới trên mạng xã hội, tìm kiếm cảm hứng từ các group, các nguồn bất kỳ

Tìm hiểu các thuật ngữ vi phạm chính sách Facebook để tránh công sức làm content bị đổ bể

Mục tiêu tổng thể của quảng cáo là thu hút, tiếp cận khách hàng, thúc đẩy mua hàng. Vì vậy, trước khi tìm kiếm các cách viết bài quảng cáo trên Facebook hiệu quả, bạn nên xác định rõ đối tượng khách hàng của mình là ai, thông điệp mình muốn truyền tải là gì, đảm bảo chúng phù hợp với giai đoạn hiện tại của phễu bán hàng.

Như vậy trên đây là top 10 cách viết bài quảng cáo trên Facebook hiệu quả giúp bạn có content facebook ads thu hút hơn, hiệu quả hơn. Thông qua những chia sẻ của Beegital, hy vọng rằng bạn đã biết cách viết quy trình quảng cáo Facebook hiệu quả và lưu lại một số tips rèn luyện cách viết bài quảng cáo trên Facebook cho mình. Viết content Facebook Ads không khó, quan trọng là bạn phải luôn nỗ lực học hỏi và luyện tập không ngừng. Chúc bạn thành công!

 

 
 
Bài viết khác


Contact Me on Zalo
0365.754.446
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển