1
Bạn cần hỗ trợ?

10 giải pháp marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả nhất


Trước sự bùng nổ của thị trường kinh doanh hiện nay, doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ thường gặp khó khăn khi phải tự mình lên kế hoạch và thực hiện triển khai các chiến dịch marketing để đạt được hiệu quả. Nếu bạn đang tiến hành chiến dịch marketing cho sản phẩm, dịch vụ của mình và cần những lời khuyên hay giải pháp marketing cho doanh nghiệp giúp đạt mục tiêu kinh doanh nhưng vẫn tiết kiệm chi phí vậy thì không nên bỏ lỡ những nội dung hữu ích mà Beegital muốn giới thiệu đến bạn ngay sau đây!

giai-phap-marketing-cho-doanh-nghiep

Giải pháp marketing cho doanh nghiệp là gì?

Giải pháp marketing được hiểu là những hoạt động Marketing thông qua nhiều phương tiện truyền thống, cũng như hiện đại đa dạng nhằm thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp. Thực tế, phương pháp marketing online đang ngày càng phát triển trong môi trường kỹ thuật số hiện nay và với khả năng lan tỏa mạnh mẽ kèm theo hiệu quả vượt trội của nó, giải pháp marketing online thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo giúp thúc đẩy kinh doanh cho doanh nghiệp.

Khi nào doanh nghiệp cần giải pháp marketing tổng thể?

Khi doanh nghiệp mới thành lập

Khi mới thành lập doanh nghiệp, điều bạn cần nhất lúc này chính là hình thành được một chiến lược marketing tổng thể phù hợp với chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn cần định hình được các hoạt động marketing thường xuyên phù hợp với hình ảnh thương hiệu trong tương lai mà doanh nghiệp đang hướng tới.

Khi doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường hoặc ra mắt sản phẩm mới

Một chiến lược marketing tổng thể tốt sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung được ngân sách cần cho các hoạt động marketing tiếp theo đồng thời bạn có thể nắm rõ những hình thức marketing phù hợp nhất để doanh nghiệp dễ dàng thâm nhập thị trường cũng như ra mắt sản phẩm mới một cách hiệu quả nhất.

Khi doanh nghiệp muốn củng cố vị thế trên thị trường

Việc sử dụng các giải pháp marketing tinh tổng thể sẽ giúp bạn duy trì và hơn thế là nâng cao vị thế thương hiệu trong thị trường mà bạn đang phát triển kinh doanh. Để đạt được điều đó, bạn cần có một kế hoạch thật cụ thể, chi tiết về sự kết hợp hài hòa giữa các hình thức marketing nhằm giúp việc truyền thông trở nên hiệu quả, từ đó nâng cao giá trị của thương hiệu doanh nghiệp

Lợi ích từ giải pháp marketing cho doanh nghiệp

Marketing tổng thể được coi là hoạt động bao quát tất cả các hoạt động tiếp thị. Nhờ sự chuẩn bị kế hoạch một cách đầy đủ, chi tiết ngay từ đầu mà doanh nghiệp dễ dàng nắm rõ chân dung khách hàng, từ đó dự tính được ngân sách, cách thức thực hiện, đồng thời việc đo lường kết quả kinh doanh cũng trở nên đơn giản hơn. Giải pháp marketing tổng thể đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích bao gồm:

Tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn

Nhờ việc phân tích và nghiên cứu chân dung khách hàng trong quá trình triển khai giải pháp marketing tổng thể giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn cụ thể nhất về khách hàng. Doanh nghiệp biết được khách hàng muốn gì, cần gì từ đó sẽ có những giải pháp để truyền thông và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Tối ưu doanh thu và chi phí

Ngay từ đầu nếu doanh nghiệp có thể định hướng đúng các hướng đi marketing hay chọn kênh truyền thông phù hợp với đối tượng muốn khai thác sẽ giúp doanh nghiệp biết cách phân bổ ngân sách một cách hợp lý nhất, vừa tiết kiệm chi phí lẫn thời gian cho doanh nghiệp

Tăng hiệu quả từ truyền thông đa kênh

Doanh nghiệp có thể dựa vào giải pháp marketing tổng thể để đánh giá chính xác các kênh marketing nào có hiệu quả và phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế của doanh nghiệp hơn để từ đó doanh nghiệp có thể lựa chọn những cách thức phù hợp nhất, nhằm kết hợp và mang đến hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Nâng cao giá trị thương hiệu

Giá trị thương hiệu mà doanh nghiệp có được đòi hỏi bạn phải có những chiến lược xây dựng thương hiệu đúng đắn và cần có một phương hướng cụ thể nhất định. Các hoạt động Marketing tổng thể sẽ bám sát vào phương hướng đó giúp cho doanh nghiệp phát triển thương hiệu theo đúng như mục tiêu định vị ban đầu mà doanh nghiệp đặt ra.

Giải pháp Marketing Online cho doanh nghiệp đem lại những lợi ích sau:

– Mọi loại hình kinh doanh của doanh nghiệp đều có cơ hội bình đẳng khi sử dụng hình thức marketing online để thúc đẩy kinh doanh

– Tiết kiệm chi phí hơn với Analytics

– Chuyển đổi và doanh thu đem lại tốt hơn

– Gia tăng kết quả tương tác nhằm thúc đẩy doanh số với khách hàng hiện tại và tiềm năng

– Trao quyền cho bạn để nhắm mục tiêu khách hàng di động

– Xây dựng hiệu quả về danh tiếng của thương hiệu

– Có thể mở rộng phạm vi thị trường nhằm thu được nhiều lợi nhuận hơn.

loi-ich-tu-giai-phap-marketing-cho-doanh-nghiep

10 giải pháp marketing online cho doanh nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả nhất

Để chiến dịch marketing của doanh nghiệp có thể đem lại hiệu quả vượt trội cần sự hỗ trợ hài hòa từ nhiều hình thức và công cụ khác nhau. Ngay sau đây, Beegital sẽ giới thiệu đến bạn 10 giải pháp marketing cho doanh nghiệp đã được nhiều kiểm chứng về hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp hiện nay.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu trong kinh doanh

Việc xác định khách hàng mục tiêu trong kinh doanh, đặc biệt trong marketing chính là bước quan trọng hàng đầu. Nếu ngay từ đầu doanh nghiệp có thể nhắm đúng những khách hàng có nhu cầu mua hàng và sẽ bị thu hút bởi những quảng cáo từ doanh nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp tối ưu ngân sách, tăng hiệu quả của hoạt động marketing.

Tiếp theo, doanh nghiệp cần xác định đối thủ cạnh tranh trong phân khúc khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp là ai? Vị thế trên thị trường như thế nào? Sản phẩm của họ là gì? Phản hồi của khách hàng về doanh nghiệp đó ra sao? Những chính sách thu hút khách hàng của họ như thế nào? Họ sử dụng phương pháp gì để duy trì khách hàng tiềm năng?…

Khi doanh nghiệp có thể đặt ra và trả lời chính xác những vấn đề trên, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn khách quan nhất về đối thủ, học hỏi những điểm mạnh và rút kinh nghiệm từ những thất bại, doanh nghiệp từ đó có thể nghiên cứu và tạo nên những lợi thế cạnh tranh nhất định cho doanh nghiệp.

SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Cách thu hút khách hàng tiềm năng tốt nhất và nhanh nhất chính là sử dụng công cụ tìm kiếm. Trang web của bạn có xếp hạng càng cao trên công cụ tìm kiếm Google thì sẽ càng nhiều người nhấp vào bài viết của bạn, từ đó giúp bạn nâng cao thứ hạng của website mình, tiếp cận được nhiều người dùng hơn.

Thông qua việc tối ưu trang web và bài viết của doanh nghiệp, bạn sẽ làm cho trang Web phù hợp với các thuật toán của Google và khi Google hiểu bài viết của bạn có ích sẽ tự động nâng cao thứ hạng bài viết cũng như Website của bạn.

Content Marketing – Tiếp thị nội dung

“Content is King” chính là câu nói bất hủ trong kinh doanh mà bất kỳ người làm marketing nào cũng biết. Khi người làm marketing đầu tư vào chất lượng bài viết nhằm thu hút khách hàng đọc bài hay tạo ra những câu nói để khách hàng ấn tượng và nhớ đến doanh nghiệp chính là những hoạt động Content Marketing.

Việc nâng cao chất lượng của nội dung bài viết chính là một cách thức hiệu quả giúp doanh nghiệp tạo ra những dấu ấn mạnh mẽ trong thị trường có đầy những đối thủ cạnh tranh nặng ký.

Doanh nghiệp cũng nên chú ý việc đầu tư vào những yếu tố độc lạ của content đồng thời đảm bảo cung cấp được nhiều giá trị cho khách hàng nhất, đó chính là vũ khí cạnh tranh lợi thế nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Email Marketing

Từ xưa đến nay, Email Marketing vẫn luôn là hình thức đạt được lưu lượng chuyển đổi vô cùng cao, hay đến cả chỉ số ROI cũng vô cùng khả quan nếu đặt lên bàn cân để so sánh với các giải pháp Marketing Online khác.

Khi sử dụng hình thức marketing này, doanh nghiệp cần phải khôn khéo nhắm đúng tệp khách hàng mục tiêu để tiếp thị nội dung chính xác nhất.

– Nhắm đúng tệp khách hàng và xây dựng danh sách khách hàng mục tiêu độc nhất. Chú ý, doanh nghiệp không nên mua list khách hàng có sẵn trên mạng, bởi vì khi gmail nhận ra thông tin nhóm khách hàng có sẵn này, sẽ xếp email mà doanh nghiệp gửi tới họ vào danh sách Spam Mail.

– Tiếp thị đúng nội dung tới từng nhóm khách: Trước hết, tiêu đề Email cần tóm gọn thông tin email và thực sự thu hút khách hàng, ví dụ như: Khuyến mãi 50% …. Nội dung Email cần phải tôn trọng khách hàng, nên viết ngắn gọn và thu hút. Ngoài ra, doanh nghiệp cần kêu gọi hành động (Call to action) cũng như gắn link sản phẩm, hình ảnh chuyên nghiệp bởi vì đây chính là những tác động mạnh mẽ nhất vào hành động chuyển đổi qua Email của doanh nghiệp.

Google Ads và Facebook Ads

Google và Facebook hiện nay là những trang cộng đồng lớn, dễ dàng giúp doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm đến với nhiều người dùng hơn, tiết kiệm nhiều công sức và thời gian hơn. Tuy đây không phải là cách Marketing giá rẻ nhưng đây chính là giải pháp Marketing Online cho doanh nghiệp cực kỳ hiệu quả đáng để doanh nghiệp đầu tư.

Bởi, Google hiện là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới, còn Facebook là mạng xã hội phổ biến và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Vì vậy, khi chạy Google Ads và Facebook Ads sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng mang lại nhiều lượt chuyển đổi cho trang đích của doanh nghiệp nếu doanh nghiệp nhắm đúng được mục tiêu và giải quyết được vấn đề, mối quan tâm mà khách hàng đang gặp.

Google Analytics – Theo dõi và phân tích số liệu, mức độ hiệu quả

Google Analytics là một trong những giải pháp Marketing online cho doanh nghiệp không thể thiếu. Nó giúp doanh nghiệp có cái nhìn sâu sắc và cụ thể nhất về hiệu suất hoạt động của trang web nói chung cũng như bài viết trong trang nói riêng. Điều đặc biệt, Google Analytics là công cụ phân tích dữ liệu hoàn toàn miễn phí từ Google dành cho những nhà Marketer.

Google Analytics sẽ cho các marketer biết lượng click vào trang web cũng như tỷ lệ thoát ra có cao hay không, ngoài ra cũng có nhiều chỉ số khác nhằm phản ánh đúng về nhu cầu hành vi của khách hàng trên website của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công cụ này còn cung cấp nhiều những chức năng khác giúp cho hoạt động nghiên cứu hành vi khách hàng của marketer trở nên dễ dàng hơn.

Social Media Marketing

Social Media Marketing là việc tiếp thị truyền thông xã hội. Trong 5 năm trở lại đây, giải pháp Marketing này trở nên phổ biến rộng rãi hơn bao giờ hết. Việc sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,… giúp cho doanh nghiệp mang sản phẩm và dịch vụ đến được gần hơn với người tiêu dùng.

Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp có thể kết hợp nhiều loại hình marketing với Social Media như: Content Marketing, hợp tác với KOL,… tất cả nhằm làm tăng hiệu quả cho hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần hết sức lưu ý, việc mở kênh social chỉ là bước đầu khi sử dụng Social Media Marketing, doanh nghiệp cần phải đầu tư công sức, tiền bạc để duy trì hoạt động của kênh một cách thường xuyên và chất lượng để thu hút nhiều khách hàng mới. Khi doanh nghiệp đã trở nên quen thuộc với các công việc này rồi thì sử dụng Social Media Marketing sẽ giúp doanh nghiệp phát triển tình hình kinh doanh vô cùng nhanh chóng.

Tiếp thị qua các trang thương mại điện tử

Thương mại điện tử là hình thức kinh doanh Online hiệu quả hàng đầu hiện nay, doanh nghiệp có thể sử dụng sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… để có thể tiếp cận người tiêu dùng và thúc đẩy doanh số bán ra. Việc livestream được coi là cách quảng bá sản phẩm trên sàn TMĐT tốt nhất, ngoài ra khi tham gia chương trình flash sale hay thường xuyên cung cấp các mã khuyến mãi cho khách hàng cũng là cách hiệu quả để giúp cho sản phẩm tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Google Search Console

Với Google Search Console, doanh nghiệp bạn có thể theo dõi thông tin dữ liệu của website bao gồm: lượt tìm kiếm, lượt Click trang, tỷ lệ CPC, xếp hạng trung bình trang,… để từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra giải pháp tối ưu nội dung hiệu quả cho trang web. Ngoài ra, khi sử dụng Google Search Console bạn sẽ được trực tiếp thông báo khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra với website của bạn.

Doanh nghiệp cũng có thể dùng công cụ này để kiểm tra những thông tin mà Google đã thu thập, biết được lập chỉ mục trang web hay chưa để bạn có thể chủ động đề xuất gửi URL để Google lập chỉ mục cho website được cập nhập trên Google nhanh hơn, điều này vô cùng quan trọng đối với SEO.

Ahref

Ahrefs là giải pháp Marketing hoàn hảo nếu doanh nghiệp biết kết hợp với Google Analytics và Google Search Console một cách hiệu quả nhất. Doanh nghiệp có thể sử dụng Ahref để cập nhật thông tin hiệu suất của trang web doanh nghiệp và cả đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể đăng ký dùng thử công cụ này trong vòng 7 ngày với giá 7$. Sau khi dùng thử, nếu bạn cảm thấy công cụ này phù hợp với quy trình kinh doanh của doanh nghiệp sau đó hãy quyết định sử dụng công cụ này hay không. Đây chắc chắn là giải pháp đáng đầu tư và tin dùng cho bạn.

Khi sử dụng Ahrefs, bạn có thể biết được thứ hạng từ khóa bạn đang quan tâm đang có vị trí như thế nào, seo từ khóa ra sao và sử dụng những từ khóa như thế nào cho bài viết mình để gia tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google,…

Bạn có thể dùng Ahref để so sánh website của công ty với đối thủ, từ đó phát hiện ra được những thiếu sót về nội dung và để có biện pháp sửa chữa phù hợp với chiến dịch Content Marketing.

Ahref được coi là sự lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực marketing khi đang tìm kiếm một giải pháp marketing online cho doanh nghiệp, đặc biệt muốn đưa Website của mình lên một tầm cao mới nhờ khả năng cung cấp lượng dữ liệu khổng lồ cho doanh nghiệp.

cac-giai-phap-marketing-cho-doanh-nghiep

Chiến lược marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các doanh nghiệp hiện nay đang không ngừng chạy theo xu thế phát triển của công nghệ và internet. Các doanh nghiệp đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn không ngừng sử dụng những phương pháp quảng bá thương hiệu tốt nhất thông qua các hoạt động marketing online.

Trong thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, để một chiến dịch Marketing online cho doanh nghiệp đạt hiệu quả và có sức cạnh tranh với các đối thủ lớn hơn thì doanh nghiệp cần phải:

– Thực sự hiểu rõ đặc tính của sản phẩm cũng như khách hàng của doanh nghiệp mình.

– Tạo ra một kế hoạch và chiến lược Marketing online thật sự đầy đủ, chi tiết nhất.

– Vận dụng linh hoạt các công cụ của Marketing online phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

– Phân tích, thống kê số liệu cụ thể trong toàn chiến dịch marketing để từ đó đưa ra những phân tích, đánh giá, tối ưu chiến lược Marketing phù hợp nhất.

Khó khăn khi triển khai các giải pháp marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Marketing được coi là hoạt động không thể thiếu trong kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc triển khai các chiến dịch marketing sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn như là:

Hạn chế về nguồn lực, ngân sách

Đây chính là khó khăn đầu tiên doanh nghiệp phải đối mặt khi thực hiện các hoạt động marketing. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ với nguồn lực tài chính còn eo hẹp cần có sự tính toán thật kỹ lưỡng. Nhiều doanh nghiệp vì không có nhiều ngân sách còn cho rằng họ không thể làm Marketing nhưng trên thực tế, các doanh nghiệp có thể dựa vào nguồn ngân sách thực tế của mình để lựa chọn những kênh truyền thông, marketing phù hợp nhất để quyết định triển khai. Các doanh nghiệp có thể không cần bỏ ra hàng trăm triệu hay vài tỷ đồng để tạo ra TVC quảng cáo mà hoàn toàn có thể đầu tư vào những công cụ với giá thành rẻ hơn rất nhiều như tối ưu Website phương pháp SEO, tiếp thị qua các trang thương mại điện tử…

Hạn chế về nhân sự

Nhân sự cũng là một vấn đề khá đau đầu với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đội ngũ nhân sự còn trẻ, thiếu kinh nghiệm trong việc lên kế hoạch triển khai marketing hiệu quả, hay mỗi lần nhân sự nhảy việc lại tốn thêm khoảng thời gian đào tạo dẫn dẫn chiến dịch marketing không thể triển khai thuận lợi vì thiếu nhân sự cứng.

Thiếu chiến lược đúng đắn

Trong nhiều tình huống, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sẽ triển khai giải pháp marketing với các hoạt động đơn lẻ, rời rạc mà lại thiếu đi hoạt động lên chiến lược marketing bài bản. Điều này sẽ khiến cho doanh nghiệp rơi vào tình huống làm marketing thất bại và chiến dịch không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, cho dù bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cần phải vạch ra một chiến lược Marketing tổng thể một cách cụ thể, rõ ràng trước khi triển khai các hoạt động đơn lẻ khác. Chiến lược marketing tổng thể này sẽ giống như kim chỉ nam để bạn có thể đi trên một con đường dài hơn, rộng hơn nhằm đạt được những mục tiêu to lớn hơn mà doanh nghiệp đã đặt ra.

Không nắm rõ vai trò của quảng cáo đa kênh

Bạn có thể hiểu quảng cáo đa kênh là việc sử dụng nhiều kênh để tiếp cận đến khách hàng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp SMEs hiện nay lại đang giới hạn hoạt động Marketing của mình tại một kênh duy nhất. Điều này khiến cho doanh nghiệp không thể tận dụng, khai thác cũng như kết hợp các kênh khác nhau để đạt được hiệu quả Marketing tốt nhất, từ đó không thể thực hiện mục tiêu tối đa cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp.

Lưu ý khi triển khai giải pháp Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hiểu rõ và đo lường kết quả thường xuyên

Việc đo lường và đánh giá thường xuyên sẽ giúp bạn biết được mình đã làm được những gì, kết quả đạt được bao nhiêu so với mục tiêu… để từ đó tiến hành những điều chỉnh thích hợp để hoàn thành tất cả các chỉ tiêu đó. Thông qua việc theo dõi, đo lường các chỉ số, bạn cũng có thể phát hiện ra những điểm thiếu sót cần khắc phục, thay đổi để giúp cho hoạt động Marketing trở nên hiệu quả hơn.

Đây là việc làm vô cùng cần thiết khi doanh nghiệp triển khai chiến dịch Marketing nếu không muốn lãng phí ngân sách của mình.

Giải pháp Marketing thuê ngoài

Nếu doanh nghiệp bạn có quy mô vừa và nhỏ, không sở hữu đội ngũ Marketing chuyên nghiệp thì bạn nên tìm đến các phòng Marketing thuê ngoài. Giải pháp này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí thuê nhân sự, đào tạo chuyên môn. Hơn thế nữa đội ngũ Marketing thuê ngoài đã thực hiện vô vàn chiến dịch marketing vì thế họ sẽ có rất nhiều kinh nghiệm thực chiến và sẽ giúp bạn đưa ra những chiến lược marketing tốt nhất giúp bạn đạt mục tiêu doanh thu.

Dịch vụ Marketing cho doanh nghiệp

Beegital luôn tự hào khi là đơn vị uy tín chuyên cung cấp những giải pháp Digital Marketing vô cùng hiệu quả như dịch vụ SEO, dịch vụ quảng cáo Google Ads, dịch vụ Facebook Ads chuyên nghiệp, thực hiện sáng tạo nội dung trên Social Media,…

Với đội ngũ nhân viên giỏi, đã thực chiến cho nhiều chiến dịch marketing lớn, Beegital giúp bạn triển khai hiệu quả Marketing tổng thể phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp. Trong quá trình thực hiện chiến dịch marketing, Beegital sẽ luôn bám sát vào mục tiêu của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian cũng như ngân sách một cách hiệu quả nhất. Beegital cũng sẽ thường xuyên báo cáo các chỉ số, số liệu trong chiến dịch một cách minh bạch và rõ ràng nhất để khách hàng dễ dàng nắm được tiến độ cũng như kết quả đạt được.

Những khách hàng lớn tin tưởng và hợp tác lâu dài với Beegital có thể kể đến như: Trung tâm Giáo dục Quốc tế Hicado, Thời Trang Hamor Style, Nội thất RichHome,….

Một số câu hỏi thường gặp

Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn và hợp tác với Agency cung cấp giải pháp Marketing cho doanh nghiệp?

Với một doanh nghiệp vừa mới thành lập và đang bước đầu phát triển thì việc tự tổ chức một phòng ban marketing hoàn hảo thực sự vô cùng khó khăn. Trong trường hợp này, việc sử dụng đơn vị Agency sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, cũng để tạo tiền đề cho các hoạt động marketing sau này của doanh nghiệp phát triển lâu dài. Khi hợp tác với các đơn vị Agency, doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi thế như sau:

Tiết kiệm chi phí

Khi hợp tác với Agency để triển khai những hoạt động marketing cho doanh nghiệp, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí đào tạo cũng như phát triển phòng ban marketing. Không những thế, doanh nghiệp cũng sẽ không tốn nhiều thời gian, công sức để duy trì và hình thành nên bộ phận marketing có hiệu quả. Vì vậy, việc hợp tác với một đơn vị Agency sẽ giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có một dịch vụ marketing vô cùng chuyên nghiệp.

Tiếp cận được với các xu hướng, hệ thống và phần mềm mới nhất

Các đơn vị Marketing Agency đã thực hiện vô số các chiến dịch marketing cho đa dạng lĩnh vực kinh doanh, vì vậy các đơn vị này sẽ có nhiều những ý tưởng sáng tạo nhằm giúp cho doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả đến khách hàng mục tiêu. Đội ngũ của Agency luôn luôn tiếp cận và cập nhật những xu hướng mới nhất của thị trường, đồng thời nghiên cứu và sử dụng các báo cáo phân tích công cụ, phần mềm nhằm tạo ra các chiến dịch marketing phù hợp nhất với các thuật toán. Thông điệp của doanh nghiệp từ đó có thể được truyền tải một cách đầy đủ và chính xác đến khách hàng trong thời điểm thích hợp nhất.

Đội ngũ Agency giàu kinh nghiệm và có chuyên môn

Khi hợp tác với các đơn vị Agency, doanh nghiệp sẽ có cơ hội được tiếp cận với một đội ngũ tài năng và giàu kinh nghiệm làm marketing. Vì các Agency thường xuyên làm việc với rất nhiều công cụ phân tích, đo lường hỗ trợ làm marketing, cũng như đã hợp tác với nhiều khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những điều đó đã hình thành nên trong họ một sự nhạy cảm đặc biệt khi nhìn nhận các chiến dịch marketing nhằm mang lại hiệu quả vượt trội nhất cho doanh nghiệp.

Khả năng đáp ứng theo yêu cầu

Các đơn vị Agency sẽ bám sát vào mục tiêu cũng như các yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra để làm sao cả hai bên hợp tác đều cảm thấy thoải mái và hợp lý nhất. Những giải pháp Marketing cho doanh nghiệp cũng sẽ có nhiều gói dịch vụ riêng lẻ, đa dạng và linh hoạt tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Kết quả tích cực và có thể định lượng được

Với đội ngũ làm marketing giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao, doanh nghiệp sẽ được tiếp nhận những hoạt động marketing hiệu quả nhất và có thể kiểm soát các chỉ số liên quan đến sự thành bại của chiến dịch. từ đó doanh nghiệp có thể kiểm soát ngân sách và nắm rõ doanh thu mà doanh nghiệp có thể thu về thông qua hoạt động marketing đó. Ngoài ra, dựa trên kết quả từ các chỉ số phân tích, Marketing Agency cũng sẽ đưa ra những điều chỉnh chiến lược Marketing phù hợp để giúp cho doanh nghiệp phát triển và đạt doanh thu tốt nhất.

Góc nhìn khách quan và hàng loạt các ý tưởng sáng tạo

Đội ngũ Marketing Agency sẽ có cái nhìn khách quan nhất về tình hình kinh doanh của công ty cũng như những lỗ hổng trong các hoạt động kinh doanh, từ đó sẽ đưa ra những ý tưởng khắc phục có hiệu quả nhằm lấp kín những thiếu sót tồn tại trước đó của công ty. Các đơn vị Agency cũng sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm những cơ hội kinh doanh mới, mở rộng thị trường và các mối quan hệ tiềm năng, giúp doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh.

Giải pháp marketing tổng thể cho doanh nghiệp thường có những dịch vụ gì?

Để tối ưu chi phí cho doanh nghiệp, các Agency sẽ tập trung vào việc truyền thông cho doanh nghiệp theo hướng inbound marketing. Tuy việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các hình thức khác nhưng bù lại, doanh nghiệp sẽ khiến khách hàng gắn kết lâu dài hơn với doanh nghiệp.

Đơn vị Agency khi đã có kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp Marketing tổng thể cho doanh nghiệp sẽ đồng thời có khả năng linh hoạt và điều chỉnh các gói dịch vụ thích hợp cụ thể cho doanh nghiệp để phù hợp dựa trên ngân sách của doanh nghiệp, mục tiêu và định hướng phát triển trong tương lai mà doanh nghiệp sẽ hướng tới.

Những dịch vụ trong hoạt động marketing tổng thể để hỗ trợ các chiến dịch (chủ yếu là inbound marketing) của doanh nghiệp có thể kể đến như:

– Content Marketing

– Dịch vụ SEM: SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), PPC,…

– Email Marketing

– Tìm kiếm leads (khách hàng tiềm năng)

– Marketing tự động hóa

– Chạy quảng cáo trên đa nền tảng

– Thiết kế, phát triển Websites & Trang landing pages

– Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

– Social Media Marketing

– Influencer Marketing

– PR: Truyền thông qua truyền miệng, quản lý khủng hoảng,….

Khó khăn khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing cho doanh nghiệp

Agency báo giá quá cao

Do các đơn vị Agency phải tốn nhiều tài nguyên để nghiên cứu, lập kế hoạch cũng như thực hiện, giám sát chiến dịch, vì vậy, các giải pháp marketing tổng thể thường sẽ có giá cao hơn so với chiến dịch cụ thể. Các Agency sẽ tùy thuộc vào tình trạng thực tế của doanh nghiệp cũng như các yêu cầu và KPIs của dự án mà sẽ linh động giá cả một cách hợp lý nhất. Để đánh giá được chi phí bạn bỏ ra có tương xứng hay không, bạn hãy xem xét thật kỹ các đầu mục chiến thuật và các cam kết mà đơn vị Agency đưa ra.

Công tác quản lý bị hạn chế – Không kiểm soát được đầu việc

Sự xuất hiện của nhiều đơn vị Agency và đội nhóm Freelancer sẽ khiến cho thị trường cung cấp các giải pháp marketing tổng thể trở nên bão hòa và đôi khi khiến doanh nghiệp nhận phải dịch vụ kém chất lượng. Khi chọn sai đơn vị Agency sẽ khiến cho các doanh nghiệp khó quản lý chất lượng của chiến dịch do không có chuyên môn về lĩnh vực này.

Hệ thống báo cáo đo lường không chuẩn, khó để tổng hợp và đánh giá kết quả chiến dịch

Các doanh nghiệp sẽ không tránh khỏi những trở ngại trong việc phân tích, đo lường và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch marketing. Khi đó các đơn vị Agency chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp cập nhật chi tiết các báo cáo đa kênh giúp doanh nghiệp có những biện pháp hữu hiệu nhất để đến gần hơn với khách hàng của mình.

Agency thực hiện dự án không đúng cam kết về hiệu quả và tiến độ

Trường hợp kết quả của chiến dịch không được như cam kết ban đầu của Agency chính là điều mà các doanh nghiệp lo lắng nhất. Khi triển khai hợp đồng, nếu doanh nghiệp không thiết lập những điều khoản cụ thể cũng như cam kết về trách nhiệm sau chiến dịch sẽ khiến cho doanh nghiệp mất nhiều thời gian vào dự án hơn, đôi khi dự án không có kết quả sẽ khiến cho doanh nghiệp mất tiền, mất thời gian và đôi khi bị vụt mất khoảng thời gian vàng để phát triển kinh doanh.

Vì vậy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần hết sức tỉnh táo khi lựa chọn các đơn vị Agency để hợp tác thực hiện chiến dịch marketing. Khi lựa chọn Agency, doanh nghiệp nên quan tâm và tìm hiểu thật kỹ về Portfolio, Background, đồng thời đơn vị Agency phải có Plan cho chiến dịch rõ ràng, chi tiết.

Ngoài ra, các thỏa thuận về dịch vụ marketing tổng thể cần được đề cập chi tiết trên hợp đồng nhằm bảo vệ quyền lợi tối đa và tránh những trường hợp đáng tiếc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trên đây là những chia sẻ của Beegital về các giải pháp marketing cho doanh nghiệp vô cùng hữu dụng. Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để tránh khỏi những sai lầm khi triển khai các chiến dịch marketing tổng thể. Nếu bạn còn đang tìm một đơn vị cho thuê phòng marketing thuê ngoài hoặc đang gặp bất kỳ khó khăn nào về hoạt động marketing của doanh nghiệp mình, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0984.758.997 – Beegital sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn những giải pháp marketing tổng thể hiệu quả nhất, vượt trội nhất.

 

 
 
Bài viết khác


Contact Me on Zalo
0365.754.446
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển