1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách quảng cáo bài viết trên Facebook tiết kiệm, hiệu quả x10 lần


Nếu bạn là một nhà kinh doanh và luôn mong muốn tăng trưởng doanh thu một cách nhanh chóng nhưng vẫn tiết kiệm thì tuyệt đối không nên bỏ qua việc quảng cáo sản phẩm trên nền tảng Facebook. Hơn 1,09 tỷ người trên thế giới đang sử dụng facebook mỗi ngày đều có thể trở thành những khách hàng tiềm năng giúp bạn đột phá doanh thu và mang lại những lợi nhuận khổng lồ mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Vậy làm thế nào để nội dung của quảng cáo trên Facebook thu hút khách hàng và tạo ra chuyển đổi? Ngay sau đây Beegital sẽ hướng dẫn bạn những thủ thuật quan trọng nhằm tối ưu hiệu quả quảng cáo bài viết trên Facebook.

quang-cao-bai-viet-tren-facebook

Quảng cáo bài viết trên Facebook có mất tiền không?

Khi bạn lựa chọn tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook bằng các hình thức quảng cáo trên Facebook, bạn cần phải trả cho Facebook một khoản phí nhiều hay ít tùy vào việc bạn đầu tư cho chiến dịch như thế nào.

Dù bạn vẫn phải mất một khoản phí cho Facebook để chạy quảng cáo trên nền tảng này, nhưng nói là mất tiền thì cũng không phù hợp với ý nghĩa thực sự của nó. Hình thức trả phí này được coi như một khoản chi phí đầu tư vào quảng cáo Facebook để tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp nhằm đột phá doanh thu.

Thực tế cho thấy, nếu bạn có một kế hoạch bài bản và việc quảng cáo bài viết Facebook đạt hiệu quả thì khoản lợi nhuận mà bạn thu về không những sẽ bù đắp tuyệt đối cho những chi phí bạn phải trả cho facebook mà nó còn mang đến cho doanh nghiệp một khoản lợi nhuận khủng gấp nhiều lần số tiền đó.

quang-cao-bai-viet-tren-facebook-mat-tien-khong

Mức độ tiếp cận tự nhiên của các bài viết Facebook hiện nay

Thực tế, không phải cả 100% lượt theo dõi Fanpage đều nhìn thấy bài viết mà chỉ có khoảng 4-5% tiếp cận được bài viết, trước đây ước tính số lượng này rơi vào khoảng 8-9% lượt theo dõi. Nếu Fanpage của bạn đã có hơn 10.000 like và không thực hiện quảng cáo bài viết trên Facebook thì mỗi một bài đăng trên Fanpage đó chỉ có từ 500 – 1000 người nhìn thấy bài viết của bạn. Như vậy, khả năng tiếp cận tự nhiên của Fanpage tính đến nay đã giảm gần một nửa so với những năm trước. Hiện tượng này xảy ra bởi 2 nguyên nhân chính sau đây:

– Facebook cập nhật thuật toán mới

– Nội dung trên Facebook ngày càng nhiều

Điều này bắt buộc doanh nghiệp cần đưa ra những giải pháp hữu hiệu để thay đổi tình trạng này của Fanpage. Hoặc là cải thiện chất lượng nội dung trên Fanpage, hoặc là doanh nghiệp phải chạy quảng cáo.

Vậy thì trong 2 lựa chọn để cải thiện lượt reach nếu trên thì lựa chọn nào sẽ khả thi nhất. Đối với những doanh nghiệp kinh doanh, bán hàng trên nền tảng Facebook thông qua Fanpage, mục tiêu cuối cùng của họ chính là tăng trưởng số lượng đơn đặt hàng vì vậy chỉ việc cải thiện chất lượng nội dung là hoàn toàn không đủ để đạt được mục tiêu. Lựa chọn khả thi nhất trong trường hợp này chính là sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook, đặc biệt là dạng quảng cáo bài viết trên Fanpage nhằm hiển thị bài viết trên newfeed của người dùng Facebook từ đó số lượng người dùng đọc được bài viết trên Fanpage và trở thành khách hàng tiềm năng sẽ tăng lên.

>> Xem thêm: DỊCH VỤ FACEBOOK ADS CHUYÊN NGHIỆP – Beegital – Marketing Agency – Cung cấp giải pháp Marketing tổng thể

Hướng dẫn cách quảng cáo bài viết trên Facebook

cach-quang-cao-bai-viet-tren-facebook

Để việc quảng cáo bài viết trên facebook của bạn diễn ra nhanh chóng, hãy theo dõi thật kỹ những nội dung mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây:

UPDATE QUẢNG CÁO BÀI VIẾT FACEBOOK

Khi bạn đã có sẵn Fanpage thì quá trình setup quảng cáo bài viết trên Facebook sẽ được diễn ra theo trình tự như sau:

Bước 1: Vào mục “Trình quản lý quảng cáo Facebook” sau đó nhấn tạo quảng cáo. Lúc này giao diện chiến dịch sẽ hiện ra.

Bước 2: Nhấn vào “Tạo quảng cáo”. Trong mục “Chọn mục tiêu chiến dịch” bạn click vào chọn “lượt tương tác”, sau đó chọn “tiếp tục”.

Bước 3: Vào “Chiến dịch lượt tương tác mới” và điền đầy đủ thông tin liên quan về sản phẩm, dịch vụ bạn muốn quảng cáo. Nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Chuyển sang tab “Nhóm quảng cáo”. Tại mục chuyển đổi bạn chọn “Trên quảng cáo của bạn”, sau đó chọn “Luật tương tác với bài viết”.

Bước 5: Tối ưu và phân phối. Bạn chọn mục “Tối ưu hóa cho phân phối quảng cáo” và “Mục tiêu chi phí trên mỗi kết quả”.

Bước 6: Ngân sách và lịch chạy, lựa chọn ngày bắt đầu và đặt ngày kết thúc

Bước 7: Chọn “Vị trí quảng cáo tự động” (được khuyên dùng)

Bước 8: Nhấn vào “Đăng” và thực hiện “Thêm thông tin thanh toán”

Bước 9: Setup thành công quảng cáo và đợi Facebook xét duyệt

TRUY CẬP TRÌNH QUẢN LÝ QUẢNG CÁO FACEBOOK

– Truy cập trang quảng cáo Facebook

– Nếu bạn chưa có tài khoản quảng cáo, Facebook sẽ yêu cầu bạn điền một số thông tin cần thiết để tạo Business trên Facebook.

TẠO CHIẾN DỊCH VÀ SETUP QUẢNG CÁO BÀI VIẾT TRÊN FACEBOOK

Bước 1: Khởi tạo chiến dịch

Bước đầu tiên, bạn phải chọn mục tiêu quảng cáo. Đối với mục tiêu của dạng quảng cáo bài viết trên Facebook, bạn cần chọn mục tiêu là “Tương tác”.
Tương ứng với mục tiêu tương tác sẽ có những tùy chọn con, bạn hãy chọn “Tương tác với bài viết”
Tiếp theo, bạn cần đặt tên cho chiến dịch. Bạn có thể tùy ý đặt tên cho chiến dịch, miễn sao bạn có thể dễ quản lý là được.
Khi bạn mới tạo QC lần đầu, Facebook sẽ yêu cầu bạn “Thiết lập tài khoản quảng cáo”, bạn hãy bấm vào để setup thông tin của tài khoản.

Bước 2: Bổ sung thông tin của tài khoản quảng cáo

Sau khi bấm mục “Thiết lập tài khoản quảng cáo” bạn cần bổ sung thông tin tài khoản gồm có: Quốc gia, loại tiền, múi giờ. Sau khi hoàn tất bạn bấm “tiếp tục”.

Bước 3: Setup nhóm quảng cáo

– Tên nhóm quảng cáo:

Tên tùy ý bạn đặt miễn sao dễ nhớ và dễ quản lý là được. Tuy nhiên, tốt hơn thì bạn nên đặt tên theo nhóm đối tượng mà bạn cần nhắm đến.

Ví dụ: Quảng cáo bạn nhắm đến nhóm đối tượng từ 20 – 30 tuổi, vậy thì đặt tên là Nhóm Quảng Cáo là 20 – 30 sẽ dễ quản lý nhất.

– Đối tượng:

Lúc này, bạn sẽ nhắm chọn hay target những người sẽ được hiển thị quảng cáo.

Bạn sẽ có 2 sự lựa chọn như: Tạo mới nhóm đối tượng hoặc Sử dụng đối tượng mà bạn đã tạo và lưu ở chiến dịch trước đó.

Ở phần nhóm đối tượng tùy chỉnh, nếu như bạn đã có nhóm đối tượng tượng tự hay tệp dữ liệu khách hàng, bạn có thể tải lên ở bước này.

+ Vị trí: Chọn khu vực và bán kính phù hợp mà bạn muốn quảng cáo hiển thị. Ví dụ ở đây lấy đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy là trung tâm và chạy chiến dịch quảng cáo với bán kính là 16km.

+ Tuổi: Bạn cần chọn độ tuổi khách hàng mà bạn xác định rằng đây chính là nhóm khách hàng tiềm năng.

+ Giới tính: Chọn nam hoặc nữ hoặc tất cả tùy thuộc vào bạn.

+ Ngôn ngữ: có thể chọn tiếng Việt.

+ Nhắm mục tiêu chi tiết: Bạn có thể đặt target khách hàng mục tiêu theo Nhân khẩu học, sở thích hoặc hành vi.

Tại bước này, bạn cũng có thể chọn các cách loại trừ nhóm đối tượng cũng theo đặc điểm như sở thích, hành vi, nhân khẩu học nếu như không muốn quảng cáo hiển thị đến một nhóm đối tượng nào cụ thể. Còn nếu bạn không muốn loại trừ bất kỳ nhóm đối tượng nào thì có thể bỏ qua phần Đối tượng loại trừ này.

– Kết nối:

Bạn hãy lựa chọn những tùy chọn sẵn có trong giao diện. (có 6 lựa chọn để bạn lựa chọn kết nối phù hợp nhất)

Cuối cùng, bạn hãy chọn “Lưu đối tượng này” để có thể sử dụng cho các chiến dịch tiếp theo.

– Vị trí quảng cáo: gồm có Vị trí quảng cáo tự động (Được khuyên dùng) và Chỉnh sửa vị trí quảng cáo.

Thông thường người ra sẽ chỉnh sửa vị trí quảng cáo nhằm loại bỏ việc hiển thị quảng cáo ở những nền tảng không cần thiết như: Instagram, Audience Network hay Messenger…

– Thiết bị: Facebook có hỗ trợ bạn chủ động lựa chọn quảng cáo cho những ai sử dụng thiết bị di động/hệ điều hành cụ thể. Tuy nhiên, thực tế không nên lạm dụng các tính năng này mà bạn hãy nên để mặc định.

– Ngân sách và lịch chạy:

+ Khi kéo giao diện xuống dưới, bạn sẽ thấy phần “Ngân sách và Lịch chạy”

+ Facebook mặc định là “Ngân sách hàng ngày”. Nhưng đối với một người mới thực hiện quảng cáo thì bạn nên chuyển thành “Ngân sách trọn đời” trong tùy chọn này.

Sau khi lựa chọn mục này, bạn chỉ cần thêm số tiền bạn muốn chi ra cho chiến dịch này. Cuối cùng lựa chọn ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch.

Bước 4: Quảng cáo

– Nhận diện: Chọn trang fanpage mà bạn muốn quảng cáo. Trong trường hợp nếu Trang bạn muốn quảng cáo không nằm trong danh sách, điều này có nghĩa là bạn chưa được cấp quyền quản trị Fanpage.

– Nội dung: Ở mức độ cơ bản, bạn có thể đăng bài viết quảng cáo trên Fanpage như những bài Post thông thường khác trước khi setup quảng cáo.

Đến bước chọn nội dung cho quảng cáo, bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút “Thay Đổi Bài Viết”, ngay lập tức Facebook sẽ hiển thị danh sách các bài viết đã được bạn đăng trên Fanpage. Bạn chỉ cần chọn bài viết muốn quảng cáo và nhìn vào cột phải để xem trước quảng cáo sẽ được hiển thị thế nào.

Facebook sẽ không show hẳn 100% nội dung bài viết mà họ chỉ hiển thị dưới 200 ký tự, nếu người dùng quan tâm đến bài viết sẽ bấm nút “khác” để tìm hiểu chi tiết hơn. Vì vậy, bạn cần phải đảm đảm rằng tiêu đề và phần mở đầu của bài viết phải thực sự thu hút thì người đọc mới hứng thú, tò mò mà vào xem thêm bài viết của bạn.

Cuối cùng bạn hãy bấm “Xác nhận” để Facebook xét duyệt chiến dịch quảng cáo của bạn.

Sau khi Facebook kiểm tra chiến dịch quảng cáo của bạn, nếu bài viết không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook, sau vài giờ hoặc tối đa là 1 ngày gửi yêu cầu đi thì quảng cáo sẽ được phân phối và hiển thị đến đối tượng người dùng.

– Lưu ý:

Nếu tài khoản được chạy lần đầu tiên thì sau bước “Xác nhận”, bạn cần nhập đầy đủ thông tin của thẻ visa thanh toán. Bao gồm thông tin của: Số thẻ, Ngày hết hạn, Mã bảo mật (3 chữ số) nằm ở mặt sau thẻ.

Còn trong trường hợp bạn đã thêm các thông tin thẻ thanh toán trong những chiến dịch quảng cáo trước đó thì không cần thực hiện thêm bước này.

>> Xem thêm: 5 phút thành thạo ngay cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Thủ thuật quảng cáo bài viết trên Facebook hiệu quả nhất

Dưới đây là một số thủ thuật quảng cáo bài viết trên Facebook nhằm tối ưu hiệu quả cho chiến dịch:

Target đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Khi thực hiện các thao tác lựa chọn Target, bạn hãy thực hiện theo thứ tự các bước sau đây:

+ Phác họa chân dung của khách hàng tiềm năng bằng cách đưa ra một số câu hỏi như: Họ có đặc điểm gì? Nam hay nữ? Họ có sở thích nào đặc biệt nào không?

+ Tạo một danh sách để note lại những đặc điểm nổi bật của khách hàng. Sau đó kiểm tra xem nền tảng Facebook có hỗ trợ target với đặc điểm đó hay không.

+ Sau đó Setup quảng cáo cho bài viết.

Chạy quảng cáo bài viết trên Facebook với đối tượng đã bấm like fanpage

Nếu Fanpage của bạn đã có nhiều lượt like, follow, vậy thì hãy chạy quảng cáo bài viết trên Facebook cho chính những đối tượng đã bấm like Fanpage của bạn (Facebook đã có hỗ trợ target dạng này).

Việc thực hiện chạy quảng cáo cho những đối tượng mới sẽ giúp cho Fanpage có thêm lượt like, follow, vậy tại sao lại lựa chọn quảng cáo cho những đối tượng cũ đã like fanpage? Có 3 nguyên nhân chính như sau:

+ Những người đã like page chắc chắn quan tâm SP/ dịch vụ của bạn => Đây đúng khách hàng tiềm năng.

+ Vì thuật toán của Facebook mà có thể rất lâu rồi họ không nhìn thấy bài viết mới trên Page của bạn => Đây sẽ là cơ hội để bạn gợi lại nhu cầu của họ.

+ Tỷ lệ tương tác của nhóm đối tượng này với Fanpage cực kỳ cao => Điều này sẽ làm giảm đáng kể chi phí của bạn đầu tư vào quảng cáo.

Trong điều kiện lý tưởng nhất, bạn hãy kết hợp với ý tưởng tạo Event, chương trình khuyến mãi, hay tặng quà cho khách hàng cũ để gia tăng tương tác trên Fanpage.

Setup theo hướng dẫn, không bấm nút “Quảng cáo bài viết” trên bài viết

Rất nhiều bạn thường xuyên có thói quen bấm trực tiếp vào nút “Quảng Cáo Bài Viết” ngay trên bài Post. Khi thao tác như vậy, bạn sẽ gặp những rủi ro như:

+ Các tùy chọn của target sẽ bị hạn chế hơn rất nhiều.

+ Bạn không thể kiểm soát được vị trí hiển thị của quảng cáo nếu bạn không muốn hiển thị quảng cáo trên Instagram.

Vì vậy, tốt nhất bạn hãy setup quảng cáo theo thứ tự các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể ở trên, và tuyệt đối không bấm vào nút này.

Điều quan trọng cuối cùng không thể bỏ qua mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn đó là việc tối ưu nội dung bài viết bạn nhé!

>> Xem thêm: 25 cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất năm 2022

Hướng dẫn viết bài quảng cáo trên Facebook thu hút nhất

Phân tích chân dung khách hàng trước khi viết quảng cáo Facebook

Người viết quảng cáo cần phải hiểu được khách hàng mục tiêu muốn gì, cần thì mới có thể tạo ra những bài viết hiệu quả nhằm tạo ra doanh thu tốt được. Trong nhiều trường hợp người viết bài viết quảng cáo không hiểu về khách hàng nhưng chiến dịch quảng cáo của họ vẫn tạo ra leads, sales thì đó chỉ là một sự may mắn nhất thời và tuyệt đối không thể nào duy trì bền vững được.

Mỗi đối tượng khách hàng sẽ có những mối quan tâm khác nhau, vì vậy bạn bắt buộc phải phân tích và nắm được những đặc điểm quan trọng ảnh hưởng đến hành vi mua của từng đối tượng khách hàng để từ đó có những nội dung phù hợp nhất nhằm gia tăng sự chuyển đổi trong mỗi bài viết.

Ví dụ: Một người ở độ tuổi 35-40 có sự hứng thú với kiến thức về kinh doanh sẽ đồng thời quan tâm tới những kiến thức marketing và 1 bạn sinh viên đang tìm hiểu về kiến thức marketing để thời gian tới xin đi thực tập ở công ty. Như vậy, cùng một mối quan tâm nhưng 2 người này sẽ bị thu hút bởi 2 mẫu quảng cáo khác nhau, và nhiệm vụ của người viết quảng cáo là phải nắm rõ được mối quan tâm của họ để quảng cáo bài viết trên Facebook đạt hiệu quả nhất.

Để nắm được hành vi mua hàng của từng đối tượng đọc bài viết, bạn sẽ cần trả lời chính xác các câu hỏi cơ bản sau:

– Who: Người đọc là ai, giới tính, độ tuổi, dân tộc…. chính là các thông tin về nhân khẩu học. Khi càng hiểu về đối tượng bạn viết là ai thì bạn sẽ dễ dàng biết họ muốn điều gì.

– Why: Lý do để người xem phải xem phải click vào bài viết là gì.

– Where: Đối tượng đó ở đâu, văn hóa vùng miền như thế nào. Ví dụ người ở Hà Nội sẽ cần văn phong viết bài khác với người Sài Gòn, và ngược lại.

– When: Thời điểm người đọc xem nội dung có trend gì không, có phải thời điểm thị trường có nhu cầu cao không? Thời điểm người đọc tiếp nhận quảng cáo thì họ quan tâm điều gì không?

– What: Họ quan tâm đến điều gì? Họ muốn lắng nghe điều gì?

Lưu ý: Để phân tích chính xác chân dung khách hàng, bạn phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng thật mà không được tự đoán. Mọi dữ liệu của khách hàng phải được đúc rút từ chính khách hàng thật.

Phân tích sản phẩm, thương hiệu

Khách hàng sẽ luôn có sự so sánh giữa các thương hiệu và đánh giá về việc liệu bỏ tiền ra để sử dụng sản phẩm của thương hiệu của bạn có xứng đáng hay không. Vì vậy, với sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo, bạn phải liệt kê được như đặc điểm như sau:

– Sản phẩm, thương hiệu của bạn có gì nổi bật hơn đối thủ (USP – Unique selling point là gì?)

– Lý do nào khiến khách hàng phải chọn sản phẩm của bạn mà không phải sản phẩm của đối thủ

Nếu sản phẩm của bạn có sự yếu kém thì hiển nhiên bài quảng cáo sẽ không thể nổi trội và thu hút được khách hàng. Khi đó, bạn cần phải cải tiến sản phẩm liên tục và nâng cấp những dịch vụ, trải nghiệm khách hàng để thương hiệu của bạn có những điểm nổi bật hơn đối thủ.

Nghiên cứu đối thủ

Đối thủ chắc chắn sẽ có những điểm hay ho mà bạn có thể tận dụng tham khảo. Hãy vào thư viện ảnh của Fanpage đối thủ và xem các mẫu quảng cáo của họ, sau đó thống kê và phân loại những mẫu quảng cáo của họ theo đặc điểm dưới đây để tích lũy cho mình thêm thật nhiều dữ liệu viết quảng cáo bạn nhé!

– Các mẫu quảng cáo tốt

– Những điểm tốt, có thể học hỏi từ các mẫu quảng cáo đó

– Các mẫu quảng cáo không tốt

– Lý do tại sao mẫu quảng cáo đó không tốt

– Những điều cần phải tránh trong mẫu quảng cáo

Viết tiêu đề

Tiêu đề có hay, thu hút thì người đọc mới muốn xem thêm bài viết của bạn. Vì vậy, khi viết tiêu đề bạn cần phải lựa chọn những từ ngữ mạnh, có thể làm cho người đọc nhấn vào xem thêm bài viết.

Các công thức viết quảng cáo

Các công thức viết quảng cáo facebook hiệu quả có thể sẽ giúp bạn khi viết bài không bị mơ hồ và biết cách phải viết bắt đầu từ đâu, từng đoạn sẽ viết về cái gì, thứ tự nội dung ra sao. Nhưng nếu bạn không viết theo công thức thì cũng chẳng sao cả, bởi vì một bài viết hiệu quả không được đánh giá trên việc bạn có viết đúng theo công thức hay không.

Viết về hiệu quả, giá trị – Không Viết mô tả sản phẩm dịch vụ

Nội dung của bài quảng cáo trên facebook cần phải viết về những giá trị mà khách hàng nhận được và tránh trường hợp viết kiểu mô tả sản phẩm.

Ví dụ: Khi bạn viết mẫu quảng cáo về một loại thực phẩm chức năng giúp tăng cơ, không gây béo phì. Nếu như bạn chỉ viết đơn thuần theo cách liệt kê:

– Cung cấp bao nhiêu protein, hay bao nhiêu carb, vitamin v.v..
– Hoạt chất dinh dưỡng được mô tả trên thân của hộp thực phẩm chức năng có những gì.

Khi viết như trên mặc dù người dùng vẫn sẽ đọc nhưng sẽ không gây được cảm xúc mạnh cho họ và họ sẽ không nhớ đến bài viết của bạn

Bạn nên viết về sản phẩm như:

Thực phẩm sẽ giúp khách hàng tăng bao nhiêu kg cơ trong thời gian cố định.

Có những KOL nào đang sử dụng sản phẩm và đạt hiệu quả tăng cơ như thế nào trong 1-2 tuần sử dụng

Lượng mỡ sau 2 tuần sử dụng không tăng mà còn có dấu hiệu giảm như thế nào

Bụng nhỏ hơn 1-2 cm trong 2-3 tuần

Lúc này, người đọc sẽ biết thông qua sản phẩm của bạn họ sẽ nhận được những gì và sẽ có mong muốn được sử dụng sản phẩm của bạn. Bạn nên lưu ý, có nhiều người đọc sẽ không thực sự phân biệt được đâu là mô tả sản phẩm và đâu là giá trị khách hàng nhận được, vì vậy khi viết bài bạn nên lưu ý cần nghiên cứu khách hàng thật kỹ và phân tích một cách cụ thể, rõ ràng nhất để người đọc biết rõ.

Viết về Điểm khác biệt với đối thủ mà khách hàng sẽ quan tâm

Trong bước phân tích và nghiên cứu khách hàng cũng như đối thủ, bạn đã liệt kê ra được điều khiến khách hàng quan tâm. Vậy thì khi viết bài, bạn phải nêu lên những điểm khác biệt của sản phẩm của mình so với đối thủ cạnh tranh, đồng thời phải vừa cho khách hàng thấy sản phẩm đó đang là thứ mình cần.

Lưu ý: Khi viết về cái khác biệt của sản phẩm, nhưng cái khác biệt đó không phải là mối quan tâm của khách hàng thì bạn không nên viết. Trong trường hợp sản phẩm của bạn không có bất kỳ điểm khác biệt nào đúng với mối quan tâm của khách hàng thì cách xử lý tốt nhất lúc này là tiến hành tối ưu sản phẩm, dịch vụ, giá. Bởi vì mẫu quảng cáo sẽ không thể đạt được hiệu quả khi sản phẩm quá yếu kém.

Viết Quảng cáo facebook không được bỏ qua hình ảnh và video

Hình ảnh và video là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi người dùng lướt xem thông tin trên Facebook, họ sẽ thường chú ý vào hình ảnh, video trước khi đọc nội dung của bài viết, vì vậy bạn cần phải tận dụng hình ảnh, video để cung cấp những thông tin quan trọng nhất nhằm xoa dịu và giải quyết những nỗi đau của họ. Cưới cùng bạn nên làm nổi bật USP – Unique Selling Point.

Đối với những content quảng cáo facebook thì hình ảnh, video sẽ chính là hook để tạo ra awareness và quyết định rất lớn đến việc người đọc có xem hết nội dung mà bạn quảng cáo bài viết trên facebook không

Các ví dụ về mẫu nội dung quảng cáo facebook siêu hiệu quả

Sau rất nhiều năm làm quảng cáo facebook, Beegital thấy rằng việc thường xuyên lướt facebook hơn để tham khảo nhiều mẫu quảng cáo thu hút chính là cách giúp mọi người có thể học hỏi được nhiều về cách tạo mẫu quảng cáo tốt.

Dưới đây, Beegital sẽ giới thiệu đến bạn một số ví dụ về mẫu quảng cáo facebook:

Seeding và comment là phần không thể thiếu trong khi viết mỗi mẫu quảng cáo facebook

Nếu như chạy Facebook ads mà không chăm chút vào phần seeding dưới comment là bạn đang rất thiếu sót bởi người dùng Facebook thường sẽ rất thích đọc phần bình luận. Phần bình luận bạn nên sử dụng tài khoản fanpage để comment cho khách hàng xem về:

– Hình ảnh thực tế của sản phẩm và dịch vụ. Bạn có thể chụp hoặc quay ở nhiều góc, nhiều khía cạnh khác nhau

– Hình ảnh trước và sau khi sử dụng sản phẩm dịch vụ

– Feedback của khách hàng cũ, có thể là hình tin nhắn hoặc video đều được.

– Hình ảnh, video nhằm thể hiện việc đang có rất nhiều người sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình

Hoặc bạn có thể sử dụng nick clone như 1 khách hàng đang bình luận về:

– Cảm nhận khi sử dụng sản phẩm hiệu quả như thế nào. Nên có cả khen và chê, tuy nhiên nên chê những điểm không làm ảnh hưởng gì đến giá trị cốt lõi của sản phẩm

– Hình ảnh, video khi sử dụng sản phẩm

– Đặt hàng hoặc có thể để lại số điện thoại bất kỳ.

– Yêu cầu được tư vấn thêm về sản phẩm.

Tóm lại, khi làm phần seeding comment tốt sẽ có nhiều người dùng lướt facebook tò mò hơn về sản phẩm của bạn, vì vậy bạn bắt buộc phải làm thật tốt phần seeding comment này nhé.

Đánh giá chất lượng, hiệu quả mẫu quảng cáo bằng đọc hiểu các chỉ số

Nội dung quảng cáo bài viết facebook không được đánh giá thông qua cảm nhận cá nhân của bạn hay của sếp bạn mà người đánh giá đúng nhất chính là khách hàng mục tiêu. Khi content được quảng cáo phân phối và được hơn 1000 khách hàng mục tiêu tiếp cận thì lúc này bạn có thể đánh giá chất lượng của nội dung thông qua các chỉ số như:

– Chi phí tiếp cận tới 1000 người đối với content phù hợp với khách hàng sẽ rẻ hơn content không phù hợp rất nhiều.

– CTR: Khi content phù hợp với khách hàng sẽ có tỉ lệ nhấp vào bài quảng cáo cao hơn

– Giá của 1 conversion: Khi bạn sử dụng 1 content để tiến hành target tới 1 tập khách hàng tiềm năng thì content nào tốt hơn sẽ đem lại nhiều lượt chuyển đổi hơn

Bí quyết cải thiện, tối ưu viết quảng cáo facebook càng ngày càng hiệu quả hơn

Dưới đây là một số bí quyết mà Beegital muốn giới thiệu đến bạn để cải thiện content quảng cáo hơn:

– Liên tục đọc, theo dõi content của đối thủ mạnh trong ngành để học hỏi cách tạo ra content hay.

– Lướt facebook, các trang mạng xã hội để xem thật nhiều content hay

– Đọc các báo kenh14, cafebiz, dkn, v.v.. để bắt trend

– Viết quảng cáo hàng ngày, mỗi ngày hãy viết 8-10 mẫu content mới.

– Liên tục đọc chỉ số và thay đổi các content kém hiệu quả, chú ý note lại lý do tại sao kém hiệu quả để những lần sau không còn vấp vào hướng nội dung đó nữa.

– Thực hành chạy quảng cáo facebook hằng ngày, người viết nội dung quảng cáo facebook tốt phải hiểu về kỹ thuật, về nền tảng, cách quảng cáo facebook vận hành.

Trên đây là những thủ thuật và hướng dẫn quảng cáo bài viết trên Facebook mà Beegital mong muốn cung cấp tới bạn đọc. Nếu bạn không có quá nhiều kiến thức về content Facebook Ads hay việc quản trị Facebook thì hãy cân nhắc đến dịch vụ chăm sóc fanpage của Beegital để việc kinh doanh của bạn mang lại hiệu quả và có doanh thu tốt nhất. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích về việc quảng cáo trên Facebook và bạn đã có thêm những kiến thức quan trọng để phục vụ cho việc kinh doanh online của mình.

 

 
 
Bài viết khác


Contact Me on Zalo
0365.754.446
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển